5 Cách đơn giản để mở sim Vina bị khóa 2 chiều

Bỗng dưng một ngày nọ bạn phát hiện ra sim Vina của mình bị khóa 2 chiều và lo lắng không biết sim Vinaphone bị khóa 2 chiều phải làm sao? Khi bị khóa 1 chiều bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi, còn khóa 2 chiều khiến bạn vừa không thể gọi đi cũng không thể nhận cuộc gọi đến từ người khác được. Gây ra nhiều sự bất tiện trong công việc và cuộc sống khiến bạn khó chịu, bởi gần như bạn sẽ bị gián đoạn liên lạc hoàn toàn. Bài viết này simsaigon.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở sim Vina bị khóa 2 chiều nhé!

Nguyên nhân khiến sim Vina bị khóa 2 chiều

Có 5 nguyên nhân chính khiến sim Vina bị khóa 2 chiều, với mỗi nguyên nhân sẽ có cách mở khác nhau. Bạn cần xem đúng nguyên nhân là gì để có hướng xử lý ngay. Tránh tình trạng để sim Vina bị khóa 2 chiều quá lâu sẽ bị thu hồi vào kho sim, điều đó đồng nghĩa với việc bạn mất khả năng sử dụng sim hoàn toàn.

Có 5 nguyên nhân chính khiến sim Vina bị khóa 2 chiều

Có 5 nguyên nhân chính khiến sim Vina bị khóa 2 chiều

Không nạp thẻ điện thoại trong quá thời hạn sử dụng

Đối với các thuê bao trả trước, mỗi sim đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu quá thời hạn này mà bạn không phát sinh nạp thẻ thì sẽ bị khóa 1 chiều gọi. Tình trạng này để càng lâu thì có thể khiến sim Vinaphone bị khóa 2 chiều.

Không thanh toán cước cho nhà mạng đúng hạn

Đối với các thuê bao Vina trả sau, bạn sẽ bị nhà mạng tiến hành khóa 1 chiều trong 10 ngày khi không thanh toán cước đúng hạn quá số ngày quy định. Khi hết thời hạn 10 ngày này, bạn sẽ bị khóa sim Vina 2 chiều. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thời hạn tiến hành khóa sim 2 chiều sẽ khác nhau theo quy định của nhà mạng tại mỗi tỉnh thành khác nhau.

Sim Vina bị khóa 2 chiều do nạp thẻ sai quá 5 lần

Đây là lỗi khá phổ biến với người dùng khi tiến hành nạp thẻ điện thoại nhưng lỡ tay cào lớp bạc che trên mã thẻ quá mạnh tay, khiến một số nào đó nhìn không rõ. Nhiều người dùng vì tiếc mà cố gắng đoán số và nhập “thử”. Nhà mạng chỉ cho phép bạn “thử” 5 lần và sau đó sẽ tiến hành khóa sim Vina 2 chiều.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Nhập sai mã PIN

Đây là nguyên nhân không nhiều người gặp phải khiến sim Vinaphone bị khóa 2 chiều. Nhưng bạn cũng cần xem qua để phòng tránh. Việc đặt mã PIN cho sim sẽ giúp bạn bảo mật được thông tin tốt hơn, nhưng đây là loại mật khẩu mà rất ít khi nào bạn phải dùng đến, nên thường sẽ rất dễ quên.

Sim Vina không chính chủ

Việc đăng ký sim chính chủ đã được ban hành từ lâu giúp nhà mạng quản lý và bảo vệ quyền lợi cho người dùng tốt hơn nhưng không phải ai cũng thực hiện. Nếu bạn chưa đăng ký sim chính chủ thì việc bị khóa sim 2 chiều Vina là hoàn toàn có thể xảy ra.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu số 0372, 0382, 0792, 0852 là mạng gì

Cách mở sim Vina bị khóa 2 chiều

Như đã đề cập bên trên, với mỗi nguyên nhân sẽ có cách mở sim Vinaphone bị khóa 2 chiều khác nhau. Với nguyên nhân nợ cước hoặc không phát sinh thẻ nạp. Bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản thuê bao hoặc nhanh chóng thanh toán cước cho nhà mạng trước thời hạn thu hồi vào kho, bạn sẽ được kích hoạt sim Vina bị khóa 2 chiều trở lại.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Đối với nguyên nhân do nạp thẻ sai quá 5 lần, bạn cần dùng một số điện thoại khác liên hệ đến tổng đài 9191 để được nhân viên tổng đài hướng dẫn bạn cách kích hoạt sim Vina bị khóa 2 chiều. Trước khi gọi, bạn cần chuẩn bị sẵn số seri và mã thẻ mà bạn đã nạp sai để cung cấp cho tổng đài nhé.

Nếu bạn nhập sai mã PIN, mã PUK quá số lần thì cần đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của Vina gần nhất để nhân viên ở đây hướng dẫn bạn cách mở sim Vina bị khóa 2 chiều. Khi đi bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân để xác minh mình là chủ sim.

Trong trường hợp sim Vina bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ. Bạn cũng chỉ cần đến cửa hàng Vina để đăng ký chính chủ là có thể kích hoạt sim Vina bị khóa 2 chiều trở lại. Hãy lưu ý là bạn cần mang chứng minh nhân dân cả bản gốc và bản photo công chứng để làm thủ tục.

Lưu ý khi sim Vina bị khóa 2 chiều

Việc sim Vinaphone bị khóa 2 chiều là sự cố không mong muốn và bạn cần hạn chế để tình trạng này xảy ra. Vì dù cách giải quyết có đơn giản như chỉ cần gọi lên tổng đài hoặc phải trực tiếp đến các điểm giao dịch của nhà mạng thì cũng sẽ gây bất tiện cho công việc và tốn kha khá thời gian của bạn. Nếu phát hiện sim Vina bị khóa 2 chiều, bạn cần xác định nguyên nhân và cách kích hoạt sim Vina bị khóa 2 chiều ngay, tránh để tình trạng này kéo dài có thể khiến bạn mất hoàn toàn quyền sử dụng sim khi nhà mạng thu hồi vào kho.

Simsaigon.vn hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin, thỏa mãn cho bạn được câu hỏi sim Vina bị khóa 2 chiều phải làm sao và cách mở sim Vinaphone bị khóa 2 chiều. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan.

Sim số đẹp cam kết là gì? Liệu có nên mua dòng sim số này hay không?

Sim số đẹp cam kết là lựa chọn tuyệt vời cho những người mong muốn sở hữu số điện thoại đẹp, dễ nhớ. Tìm hiểu rõ hơn dòng sim này qua bài viết sau.

11/06/2022

Bạn hiểu gì về sim số đẹp? Những lợi ích dòng sim số này mang lại

Sim số đẹp là dòng sim được nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích bởi các lợi ích mang lại cho mọi người. Tìm hiểu về sim số này qua bài viết sau.

11/06/2022

Ý nghĩa sim số đẹp như thế nào? Địa chỉ mua sim số đẹp uy tín

Từng số điện thoại đều mang một ý nghĩa khác biệt. Ý nghĩa sim số đẹp luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn của người yêu sim phong thủy.

17/06/2022